Từ ngày 28/11/2023 – 01/12/2023 vừa qua tại, Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa tổ chức “Lớp tập huấn đào tạo, bồi dưỡng công tác quản lý tài chính – kế toán cho cán bộ quản lý htx, quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn khánh hòa” tại Tp Nha Trang. Tham dự và phát biểu tại lớp tập huấn có Ông Nguyễn Trung Dũng Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Ông Võ Thanh Sơn Trưởng ban TV-PT LMHTX tỉnh;

Ngày 31/10/2023 tại UBND xã Sơn Hiệp, Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư – Liên minh HTX Việt Nam đã phối hợp cùng Liên minh HTX tỉnh tổ chức buổi nghiệm thu và bàn giao cây giống sầu riêng, phân bón NPK, máy bơm nước nằm trong dự án về xây dựng mô hình giảm nghèo, hỗ trợ phát triển sản xuất chuỗi giá trị thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Đến Tham dự và phát biểu tại buổi nghiệm thu và bàn giao về phía Trung Tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư: Ông Đặng Văn Hà- Phòng sự kiện thông tin; Về phía Liên minh HTX tỉnh Ông Hồ Hữu Đức - Phó Chủ tịch; Ông Võ Thanh Sơn Trưởng ban TV-PT; về phía UBND xã Sơn Hiệp có Ông Trần Tấn Chóng – Chủ tịch UBND xã.

\"z4833982201086_276ee149ed182419038b2b20e5d6d37d.jpg

(Hình ảnh: Ông Hồ Hữu Đức - PCT Phát biểu tại buổi tập huấn)

Hội nghị Ban chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam lần thứ 8 bầu đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Bí thư Đảng đoàn Liên minh Hợp tác xã Việt Nam vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức vụ Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi và giao lưu văn nghệ khu vực miền Trung - Tây Nguyên” diễn ra trong 2 ngày (21 - 22/9). Thông qua hình thức thi thuyết trình, các thí sinh sẽ trình bày các nội dung liên quan đến Luật HTX năm 2012; Chương trình hành động số 02 của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 20 ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII thực hiện về tiếp tục đổi mới, phát triển kinh tế tập thể trong giai đoạn mới.....
Sáng ngày 21/9, tại Tp. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ khai mạc hội thi “Cán bộ tư vấn giỏi và giao lưu văn nghệ khu vực miền Trung - Tây Nguyên”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (29/10/1993 - 29/10/2023).

Hiện nay, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX) trên địa bàn toàn tỉnh đã phát triển được 178 HTX với hơn 39.417 thành viên, số vốn hoạt động ước tính trên 1.406 tỷ đồng, được hoạt động trên 07 lĩnh vực (Nông nghiệp, tín dụng, giao thông vận tải, công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại và dịch vụ du lịch), thu hút 13,2 nghìn lao động thường xuyên trong HTX, doanh thu bình quân đạt khoảng 1,8 tỷ đồng/HTX, lãi bình quân đạt 245 triệu đồng/HTX, thu nhập bình quân của người lao động trên 40 triệu đồng/năm.

Vừa qua, từ ngày 14/7 đến 17/7/2023 tại công viên Yến Phi, Tp Nha Trang,  Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Phiên chợ phiên chợ triển lãm sản phẩm vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh. Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã phối hợp Sở Công Thương đưa các Hợp tác xã vùng núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh tham dự Phiên Chợ.