Nhằm nâng cao năng lực quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ quản lý các HTX trên địa bàn tỉnh và thực hiện các nhiệm vụ về tuyên truyền, tư vấn, đào tạo - bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý năm 2022, từ ngày 22/6 đến 24/6/2022, Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lớp tập huấn Kỹ năng đàm phán, thương lượng và Xây dựng chuỗi giá trị gắn với tiêu thụ sản phẩm năm 2022 cho đội ngũ cán bộ là Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán của các HTX thành viên trên địa bàn tỉnh.

Nhằm nâng cao năng lực quản lý điều hành cho đội ngũ cán bộ quản lý các HTX trên địa bàn tỉnh và thực hiện các nhiệm vụ về tuyên truyền, tư vấn, đào tạo - bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ quản lý, xúc tiến thương mại năm 2022, từ ngày 31/5 đến 2/6/2022, Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm soát Hợp tác xã cho đội ngũ cán bộ là Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng ban kiểm soát, Kiểm soát viên của các HTX thành viên trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Lớp tập huấn

Ngày 15/4/2022, tại Hội trường cơ quan, Chi Bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa tổ chức Đợt sinh hoạt Chính trị xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị theo Kế hoạch số 40-KH/ĐUK, ngày 30/3/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa về nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII); tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị.

Ngày 23/02/2022 Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ tư, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hội nghị được Ông Đinh Văn Dũng Phó Trưởng ban Chỉ đạo, đổi mới phát triển kinh tế tập thể tỉnh - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa chủ trì. Tham dự tại hội nghị có sự tham dự của các Ủy viên Ban Chấp hành là lãnh đạo sở ban ngành, hợp tác xã và cơ quan chuyên trách.

Chiều 27-1, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình tặng sổ tiết kiệm và quà Tết cho các đối tượng đang được chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và Công tác xã hội thị xã Ninh Hòa. Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa tham dự.

Sáng 15-1, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng nhà “Đại đoàn kết Hợp tác xã” và quà “An sinh xã hội” tại thị xã Ninh Hòa. Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tham dự.

Theo đó, Liên minh HTX tỉnh đã trao tặng nhà “Đại đoàn kết Hợp tác xã” với tổng trị giá 50 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thị Đụt - gia đình chính sách, khó khăn về nhà ở tại xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa.

Sáng ngày 26/11/2021, tại trụ sở UBND xã Ninh Hưng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã tỉnh đã có buổi làm việc với cấp ủy, UBND xã Ninh Hưng về tình hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn xã Ninh Hưng năm 2021.

Sáng ngày 25/11/2021, tại xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Liên minh Hợp tác xã tỉnh phối hợp với Trung tâm Khoa học công nghệ và môi trường - Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tiến hành nghiệm thu và bàn giao vật tư thiết bị xây dựng mô hình cho Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa.

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, sáng ngày 15/10/202, Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Ban Thường vụlần 3, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dựHội nghị có các Ủy viên Ban Thường vụ Liên minh HTX tỉnh; Đồng chí Đinh Văn Dũng, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh chủ trì Hội nghị.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, hội thảo “Phát triển mô hình HTX thông minh, chuyển đổi số thích ứng với biến đổi khí hậu tại Việt Nam” được tổ chức vào sáng 15/10, tại Hà Nội. Hội thảo hướng đến xác định các giải pháp hiệu quả hỗ trợ hơp tác xã (HTX) nông nghiệp thực hiện quá trình chuyển đổi số thành công, giúp phát triển HTX hiệu quả trong thời đại 4.0 và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Bảo, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Tiến sỹ Phạm Quang Tú, Phó Giám đốc Oxfam tại Việt Nam đồng chủ trì hội nghị.