Sáng 28-9, Ban Dân tộc tỉnh và Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị ký kết chương trình phối hợp công tác giữa 2 đơn vị, giai đoạn 2021 – 2025.

Đây là mục tiêu tại Quyết định số 1318/QĐ-TTg ngày 22/7/2021 phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025 vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Về dài hạn, các HTX vận tải cần áp dụng công nghệ trong kinh doanh nhiều hơn như việc số hóa, ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) hay tự động hóa trong các quy trình hoạt động; tổ chức tái cấu trúc, định vị hình ảnh của HTX. Việc tăng cường ứng dụng công nghệ sẽ giúp tăng năng suất lao động, cắt giảm chi phí, cải thiện chiến lược kinh doanh và củng cố hệ thống vận hành.

Kinh gủi : Các Hợp tác xã, Liên hiệp HTX, Quỹ tín dụng nhân dân

Theo Công văn số 1399/SNV-TĐKT ngày 18/6/2021 của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa Về việc cung cấp thông tin liên quan để tham mưu thành lập Khối thi đua các Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh, trong đó có nội dung: Báo cáo danh sách các Hợp tác xã đăng ký tham gia khối thi đua HTX trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa;

Ngày Quốc tế Hợp tác xã năm nay (COOPSDAY) sẽ được tổ chức vào ngày 3.7.2021. Đây là dịp để các hợp tác xã (HTX) trên toàn thế giới sẽ minh chứng họ đang đối mặt với khủng hoảng đại dịch COVID-19 như thế nào bằng sự đoàn kết, sự kiên cường và hỗ trợ phục hồi cộng đồng lấy con người làm trọng tâm và môi trường công bằng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài chung sức, đồng lòng với Chính phủ góp sức, góp tiền cho Quỹ để có vắc xin sớm nhất tiêm cho nhân dân, thực hiện Nghị quyết 88/NQ-LMHTX, ngày 22/3/2021 của Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, với tinh thần tương thân tương ái và “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, để có nguồn hỗ trợ cho thành viên khắc phục khó khăn thiệt hại do đại dịch Covid 19. Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa đã kêu gọi toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan ủng hộ 01 ngày lương, đồng thời kêu gọi các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, các quỹ tín dụng, các cá nhân, tổ chức là thành viên trên địa bàn tỉnh chung tay, tùy lòng hảo tâm ủng hộ, tham gia đóng góp tài chính về Liên minh Hợp tác xã tỉnh để sử dụng hỗ trợ các thành viên trên địa bàn tỉnh và các địa phương khác, đảm bảo công khai, minh bạch.

Sáng ngày 17/06/2021, tại trụ sở Liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa, Ban Biên tập trang thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2021 của Ban Biên tập trang thông tin điện tử tỉnh. Chủ trì Hội nghị : Ông Đinh Văn Dũng, Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Trưởng ban Biên tập Liên minh HTX tỉnh; hội nghị có sự tham dự đầy đủ của các thành viên trong Biên Biên tập Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa.

Năm 2020 là một năm đặc biệt với khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã. Khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã đã phấn đấu cùng cả nước thực hiện \"mục tiêu kép\" vừa phòng, chống đại dịch Covid-19 hiệu quả, vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Sáng ngày 13/05/2021, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh thuộc Đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri 2 xã Ninh Hưng và Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa; Kết thúc Hội nghị, Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Ông Đinh Văn Dũng - Phó Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa cùng các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh đã đến thăm Khu trồng cây bầu Nhật của Công ty TNHH Thực phẩm Caspi tại thôn Tân Hưng, xã Ninh Hưng.