Chiều 7-5, đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam do đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo -Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới phát triển KTTT, HTX dẫn đầu làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa về tình hình KTTT, HTX tại địa phương.

Sáng ngày 23/04/2021, tại xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa. Hợp tác xã Nông nghiệp 2 Ninh Quang tổ chức Đại hội đại biểu thành viên năm 2021 nhằm tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ năm vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021 Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã có buổi làm việc với UBND Tp Cam Ranh và các Hợp tác xã đang hoạt động trên địa bàn thành phố về phát triển kinh tế tập thể của trên địa bàn.  Về phía Liên minh Hợp tác xã tỉnh : Ông Đinh Văn Dũng – Ủy viên Ban Chấp hành Liên minh Hợp tác xã Việt Nam – Phó Trưởng Ban chỉ đạo đổi mới, phát triển kinh tế tập thể tỉnh -  Chủ tịch Liên minh hợp tác xã tỉnh; Ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; Cùng với lãnh đạo của các phòng, ban Liên minh Hợp tác xã tỉnh. Về phía UBND Tp Canh Ranh có Ông Lê Ngọc Thạch – Phó Chủ tịch UBND Tp Cam Ranh; Ông Lê Xuân Hoàng Chủ tịch hội Nông dân TP; cùng đại diện phòng Kinh tế ; phòng tài chính kế hoạch của UBND TP; Về phía Hợp tác xã : có đại diện là lãnh đạo của của 11 hợp tác xã trên địa bàn TP Cam Ranh.

Sáng 9-4, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị bất thường Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu đồng chí Nguyễn Trung Dũng- Nguyên Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Nha Trang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2020-2025.
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 45/2021/NĐ-CP về việc thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ hỗ trợ phát triển hợp tác xã.

Sáng ngày 31/03/2021 tại xã Vạn Phú, Vạn Ninh, Hợp tác xã Nông nghiệp Vạn Phú 3 đã tổ chức Đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ để tổng kết kết quả sản xuất kinh doanh – dịch vụ giai đoạn năm 2016 – 2021 và phương hướng phát triển trong 05 năm đến (2021 – 2026);

Vừa qua, Quỹ Tín dụng nhân dân Vĩnh Phương tổ chức Đại hội Đại biểu thành viên thường niên năm 2021 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2021.

Tại Quyết định số 167/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phê duyệt Đề án lựa chọn, hoàn thiện, nhân rộng mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả tại các địa phương trên cả nước giai đoạn 2021 - 2025.  Theo đó, mục tiêu đến 2025 lựa chọn được tối thiểu 300 hợp tác xã/liên hiệp hợp tác xã xã tham gia, hoạt động theo 12 mô hình của Đề án; 100% hợp tác xã thí điểm hoạt động hiệu quả cao, được đánh giá xếp loại tốt, đạt từ 80 điểm trở lên theo Thông tư số 01/2020/TT-BKHĐT ngày 19/1/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn, đánh giá hợp tác xã; xây dựng Phương án nhân rộng các mô hình hợp tác xã kiểu mới hiệu quả trên phạm vi cả nước trong 5 năm tiếp theo (giai đoạn 2026-2030)

Sự phối hợp giữa Liên minh HTX tỉnh với BHXH tỉnh trong việc triển khai, thực hiện chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đã làm chuyển biến rõ về nhận thức của các chủ sử dụng lao động, người lao động và nhân dân về chính sách BHXH, BHYT.