TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục bùng phát, lây lan tại nhiều nước trên thế giới; Tổ chức Y tế thế giới công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu; Hoa Kỳ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia; một số nước chính thức đóng các cửa khẩu, đóng cửa toàn bộ nhà hàng, khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim và cả trường học… Công tác phòng, chống dịch tại nước ta đã bước vào giai đoạn mới.

Bắt đầu từ ngày 16 tháng 3 năm 2020 , theo thông báo số 98/TB-VPCP “Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19”, bắt buộc thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người (như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng...). Đây là một trong số những giải pháp bắt buộc nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

2638c4535d64a63aff75.jpg (276 KB)(Hình ảnh về buổi tuyên truyền )

Cũng trong buổi sáng ngày 16/03/2020, thực hiện Thông báo trên của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2069/UBND của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc Đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, thống nhất của Thường trực Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa, Công đoàn cơ sở Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức buổi truyền thông phòng chống dịch Covid -19 đến toàn thể đoàn viên công đoàn cơ quan.

e34ed78972ad89f3d0bc.jpg (908 KB)( Hình Ảnh Bà Nguyễn Thị Hồng Anh hướng dẫn cách sự dụng khẩu trang đúng cách )

Tại buổi truyền thông, bà Nguyễn Thị Hồng Anh - Chủ tịch Công Đoàn Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa đã chia sẻ những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới cũng như tại Việt Nam; hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới; đồng thời chia sẻ kiến thức, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch hiệu quả, cách sử dụng khẩu trang đúng cách, sử dụng nước sát khuẩn để phòng ngừa sự tiếp xúc, lây lan của dịch bệnh; đặc biệt, bắt đầu từ ngày 16/3/2020 tất cả các cán bộ công chức, viên chức và người lao động cơ quan Liên minh HTX tỉnh thực hiện đeo khẩu trang nơi đông người, nơi công cộng…

39060ca371b98ae7d3a8.jpg (938 KB)( Hình Ảnh : Ông Đinh Văn Dũng phát biểu tại buổi tuyên truyền )

Ông Đinh Văn Dũng - Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đã phát biểu yêu cầu mọi cán bộ công chức, viên chức nghiêm túc thực hiện hướng dẫn của Bộ y tế về phòng chống dịch Covid-19; đặc biệt bản thân mỗi cán bộ viên chức, người lao động phải có tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, nếu có trường hợp đã tiếp xúc với người bị nhiễm hoặc có dấu hiệu của bệnh dịch phải kịp thời đến các cơ sở y tế để được tư vấn và thực hiện cách ly.

Tại buổi truyền thông, Công đoàn Liên minh HTX tỉnh đã phát khẩu trang và dung dịch nước rửa tay cho các đoàn viên công đoàn. Đây là hoạt động ý nghĩa trong thời gian cao điểm phòng chống dịch bệnh, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, chung tay vì sức khỏe của cộng đồng./.

Minh