THƯ NGỎ HƯỞNG ỨNG CÔNG TRÌNH "HTX BÁC HỒ"

Trước tiên, Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa kính gửi đến lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm lời chào trang trọng và lời chúc tốt đẹp nhất. Xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự quan tâm và đồng hành cùng Liên minh HTX tỉnh trong suốt thời gian qua của quý lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, chính quyền, cơ quan chức năng của tỉnh, lãnh đạo các tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân, các đơn vị thành viên, thành viên liên kết, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Nhằm thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đối với tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã

Ngày 03/8/2018, Ban Chấp hành Liên minh HTX Việt Nam đã có Nghị quyết số 839/NQ-LMHTXVN về việc xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An với quy mô khoảng 4ha gồm hồ trồng sen và các công trình kiến trúc mang đậm nét dân gian tái hiện tuổi thơ sinh ra và lớn lên của Bác với tổng mức đầu tư dự kiến là 18 tỷ đồng, đồng thời quyết tâm triển khai thực hiện công trình theo lộ trình:

- Khởi công: Ngày 19/5/2019;

- Khánh thành giai đoạn 1: Ngày 2/9/2019 (kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ);

- Khánh thành toàn bộ công trình: Ngày 19/5/2020 (kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác).

Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” có ý nghĩa chính trị, văn hóa, xã hội hết sức sâu sắc; thể hiện tấm lòng tri ân của cả hệ thống Liên minh HTX Việt Nam đối với những hoạt động, tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã. Đây là công trình thiết thực trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; hướng đến chào mừng Đại hội Liên minh HTX Việt Nam lần thứ VI, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ” cũng là “địa chỉ đỏ” để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc hệ thống Liên minh HTX Việt Nam về tư tưởng, đạo đức, lối sống, phong cách, hình ảnh giản dị nhưng thanh cao của Bác Hồ, góp phần xây dựng hình ảnh, nâng cao vị thế, vai trò của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam trong xã hội hiện nay.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa tại Văn bản số  8284/UBND-KT ngày 19/8/2019 về kêu gọi đóng góp xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”; Để công trình hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Ban Chấp hành Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa kêu gọi quý lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, chính quyền, cơ quan chức năng của tỉnh, lãnh đạo các tổ hợp tác, hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân, các đơn vị thành viên, thành viên liên kết, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa ủng hộ kinh phí xây dựng công trình “Hợp tác xã với Bác Hồ”.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa:

- Trực tiếp tại Văn phòng Liên minh HTX tỉnh, khu liên cơ 1 Trần Phú, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa;

- Hoặc chuyển khoản vào tài khoản giao dịch Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa, số 3713.0.1021450.00000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin chi tiết sẽ được đăng tải công khai trên Trang thông tin điện tử Liên minh HTX tỉnh Khánh Hòa http://lmhtx.khanhhoa.gov.vn/ để thành viên, các tập thể, cá nhân đóng góp kinh phí được biết.